ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สินค้าและบริการ
dot
bulletรับหุ้ม ฉนวน , รับเหมาหุ้มฉนวน , หุ้มแจ็ดเก็ต
bulletฉนวนใยแก้ว
bulletฉนวนใยหิน
bulletฉนวนยางดำหุ้มท่อ ,PE ,PU
bulletแจ็คเก้ต หุ้มท่อ สำเร็จรูป
bulletฉนวนซีรามิกไฟเบอร์
bulletฉนวนแคลเซี่ยม ซิลิเกด
bulletผ้าใยแก้วและเทปใยแก้ว
bulletอลูมิเนียมฟอยล์เทป
bulletหมุดยึดติดฉนวนกันความร้อน
สาระน่ารู้ ตอนที่ 1 article

กรุงเทพมหานคร   อากาศร้อนเป็นพิเศษ ฝนตกช้ามากในปีนี้  พวกเราลืมโรคไข้หวัดนกไปกันบ้างหรือยัง?  มีคนว่ากันว่าคนไทยเป็นคนที่ลืมง่าย  แต่เมื่อฝนมา ก็ทำให้เราคิดถึงโรคไข้หวัดนกขึ้นมา ข่าวคราวเงียบหายไปแล้วเรื่องโรคนี้ กลับไปฮิตโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่กัน แต่ก็ช่างเถอะ ถ้าไม่มาก็ดี

เมื่อนึกถึงไข้หวัดนก เราก็คิดถึงพาหะที่นำเชื้อโรคนี้มาสู่มนุษย์ ก็คงหนีไม่พ้น สัตว์ปีกทุกชนิด วันนี้จะพูดถึงนกพิราบ ที่คอยรบกวนบ้านพักอาศัยที่อยู่ใกล้สวนต่างๆ ถูกรบกวนด้วยการที่นกชอบมาถ่ายรดให้เลอะเทอะ และไม่รู้จะกำจัดกันได้อย่างไร?

มีผู้รู้แนะนำว่า ควรใช้วัตถุปลายแหลมเพื่อป้องกันไม่ให้นกพิราบ หรือนกอื่นมาถ่ายมูลเลอะเทอะตามหลังคาบ้าน ตามกันสาด และบนหลังคารถคันงามของท่าน เมื่อรู้เช่นนี้แล้วเราก็คงหาได้แต่หาตะปูและก็เศษไม้เท่าที่มีหรือที่หาได้ แล้วก็มาตอกตะปูไว้เป็นระยะห่างกันประมาณที่ไม่สามารถทำให้นกมาเกาะได้ และก็วางไม้ตามบริเวณที่นกชอบมาเกาะ เช่น แถวกันสาดหลังคา นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับพื้นที่จำกัดไม่กว้างมากนัก  แต่ถ้าเป็นบริเวณกว้างกว่านั้น นอกจากไม้และตะปุแล้ว เรายังจะต้องหาช่างไม้เพิ่มอีก ไม่อย่างนั้นแล้วจะทำอย่างไรกัน  มีผู้แก้ไขปัญหานี้ได้สำเร็จ โดยร่วมมือกับผู้ผลิตเหล็กหมุดที่ใช้ยึดติดเกาะของฉนวนกันความร้อน ซึ่งผลิตภัณฑ์นั้น มีชื่อว่า " Master Pin"  เป็น Insulation Pin ชนิดหนึ่ง ที่ใช้ยึดติดเกาะของฉนวนใยแก้วกับปล่องส่งความเย็นของระบบปรับอากาศ มีปลายแหลมสามารถหักงอได้ แล้วใช้ Master Pin ติดไว้บริเวณที่นกชอบมาเกาะ และถ่ายมูลไว้เลอะเทอะ โดยใช้กาวซิลิโคนชนิดพิเศษไร้กรดสามารถทนความร้อนได้ยึดติด Master Pin  ติดไว้เป็นระยะนอกจากนั้นหมั่นทำความสะอาดบริเวณบ้านไม่ให้มีเศษอาหารสำหรับนก  ผลปรากฎว่านกพิราบเหล่านั้นไม่มารบกวนท่านผู้นั้นอีกเลย ทำให้หมดความรำคาญใจและอยู่อย่างมีความสุข
 
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้ ตอนที่ 3
สาระน่ารู้ ตอนที่ 2Copyright © 2010 All Rights Reserved.

 บริษัท อาร์ที ไทย จำกัด

เลขที่ 97/3 โฮมเพลส สตอรี่ส์ 2 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี 11140
โทร : 08-6544-9418, 09-1519-4564
อีเมล : rtthai@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.LinearEnergy.com

ID LINE : RTTHAI