ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สินค้าและบริการ
dot
bulletรับหุ้ม ฉนวน , รับเหมาหุ้มฉนวน , หุ้มแจ็ดเก็ต
bulletฉนวนใยแก้ว
bulletฉนวนใยหิน
bulletฉนวนยางดำหุ้มท่อ ,PE ,PU
bulletแจ็คเก้ต หุ้มท่อ สำเร็จรูป
bulletฉนวนซีรามิกไฟเบอร์
bulletฉนวนแคลเซี่ยม ซิลิเกด
bulletผ้าใยแก้วและเทปใยแก้ว
bulletอลูมิเนียมฟอยล์เทป
bulletหมุดยึดติดฉนวนกันความร้อน
ฉนวนใยหิน Rockwool/Mineral Fiber article

Rockwool Board & Blanketฉนวนใยหิน กันความร้อน ฉนวนใยหิน Rockwool ผลิต จากวัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีส่วนผสมของสารพิษ และไม่ใช่แร่ใยหิน (Non Asbestos)

ฉนวนใยหิน Rockwool มีทั้งชนิดฉนวนใยหินแผ่น(Slab) ชนิดฉนวนใยหินม้วน(Blanket) และชนิดฉนวนใยหินหุ้มท่อขึ้นรูป (Sectional Pipe Insulation) นิยมใช้เป็นฉนวนใยหินใต้หลังคา ระบบปรับอากาศ ผนังกันความร้อน กันไฟ ผนังกันเสียง Curtain wall สำหรับบ้านพักอาศัย อาคารสมัยใหม่ สำนักงาน โรงงาน และใช้กับงาน ฉนวนใยหินหุ้มท่อ เตาอบ Boiler ระบบนำความร้อนในงานอุตสาหกรรม โรงไฟฟ้า และโรงงานต่าง ๆ ที่ระบบการผลิตมีความร้อนสูง

ฉนวนใยหิน Rockwool จะใช้ห่อหุ้มอุปกรรณ์ที่มีความร้อนสูง เพื่อมิให้สูญเสียพลังงานความร้อน และป้องกันอันตรายกับผู้ที่ปฏิบัติงาน  ซึ่งอุณหภูมิที่ฉนวน ร็อควูลสามารถใช้ได้คือ ตั้งแต่ 1 องศาเซลเซียส ถึง 820 องศาเซลเซียส โดยตัวฉนวนร็อควูลจะช่วยคงสภาพปกติ และรักษาอุณหภูมิของอุปกรณ์ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ต้องการ
 
  
ฉนวนใยหิน Rockwool ผลิตมาจากหินธรรมชาติ น้ำหนักเบา กันความร้อนได้สูง ดูดซับเสียงได้ดี ไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ กันน้ำได้ดี ไม่ดูดซับความชื้น ไม่ทำปฏิกิริยากับโลหะ ช่วยประหยัดพลังงาน มีทั้งแบบแผ่นและแบบม้วนยาว 
 
  
ฉนวนใยหิน Rockwool สามารถเลือกวัสดุปิดผิวหน้าฉนวนได้ตามต้องการ เช่น ปิดด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ หรือลวดตาข่าย เป็นต้น 
  
      
ฉนวนใยหิน Rockwool สามารถใช้งานได้ทั้งงานอุณหภูมิสูงและต่ำขึ้นอยู่กับผู้ใช้ งานต้องการจะหุ้มฉนวนใยหิน ส่วนไหน หากงานที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตหรือพื้นที่เรียบกว้าง เช่น แทงค์ เก็บสารเคมี  หม้อต้ม เตาอบ หรือบอยเลอร์ นั้นสามารถใช้ฉนวนใยหิน Rockwool ได้ทั้งแบบแผ่น (Fibertex Board)หรือแบบผืนยาว(Fibertex Blanket)ก็ได้ แต่หากเป็นอุปกรณ์ที่ไม่เป็น รูปทรงเรขาคณิตก็สามารถใช้ฉนวนร็อควูลที่มีลวดตาข่ายติดอยู่กับผิวฉนวน(Fibermesh)ได้เช่นกัน ซึ่งลวดตาข่ายนี้จะช่วยให้การยึดเกาะกันของผืนฉนวนแน่นมากขึ้นและลดการร่วงหล่นของแผ่นฉนวน จากการสั่นสะเทือนจากเครื่องจักรอื่นๆที่อยู่ข้างเคียง 
 
      
การใช้งานฉนวนใยหิน Rockwool  ขึ้นอยู่กับช่วงของอุณหภูมิและการประยุกต์ใช้งาน โดยปกติช่วงอุณหภูมิที่ฉนวนใยหิน สามารถป้องกันความร้อนได้สูงสุดถึง 820 องศาเซลเซียส สามารถเลือกขนาด และรูปทรงของฉนวนใยหิน ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน


ฉนวนใยหิน แบบแผ่นแข็ง   มีความกว้าง 600 มม. และ 1,200 มม. ความยาวไม่เกิน 2,000 มม.
ฉนวนใยหิน แบบผืนยาว      มีความกว้าง 600 มม. และ 1,200 มม. ความยาวตั้งแต่  2,000 มม. ถึง 7,500 มม. 
    
   
   
     
 
 
 
 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
ฉนวนใยหิน ROCKWOOL , กันความร้อน ,กันเสียง ,กันไฟ

ฉนวนใยหิน ชนิดหุ้มท่อ article
ฉนวนใยหิน Rockwool กับ แร่ใยหินCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 บริษัท อาร์ที ไทย จำกัด

เลขที่ 97/3 โฮมเพลส สตอรี่ส์ 2 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี 11140
โทร : 08-6544-9418, 09-1519-4564
อีเมล : rtthai@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.LinearEnergy.com

ID LINE : RTTHAI